Những bộ mỹ phẩm đắt tiền của bạn đang được cất trữ, sắp xếp như thế nào? Liệu bạn có đang trải chúng nằm la liệt trên bàn mỹ phẩm, làm không gian trở nên chật chội không? Vậy thì bạn hãy nắm bắt ngay top 4 cách sắp xếp mỹ phẩm gọn gàng của những “chiến thần xếp đồ”  từ dùng hôp dựng mỹ phẩm, đến cách sắp xếp… dưới đây. Đó đều là những tips hay trong cuộc sống để bạn cải thiện không gian phòng hiệu quả.

Sử dụng khay nhựa đựng mỹ phẩm

Sử dụng khay nhựa để đựng chai lọ là cách sắp xếp mỹ phẩm gọn gàng đơn giản và tiết kiệm. Bạn có thể dễ dàng mua khay nhựa trong hoặc tận dụng khay có trong nhà để sử dụng. Để tránh trường hợp đồ trong khay chỉ gọn gàng được vài ngày rồi lại lộn xộn, bạn nên sử dụng nhiều khay có kích thước vừa phải để xếp đồ. Các kích thước chiều dài * rộng * cao phù hợp của khay là 24*17*9 hoặc 27.5*21*10.5cm.

Khay nhựa đựng mỹ phẩm trong suốt
Khay nhựa đựng mỹ phẩm trong suốt

Để tiết kiệm diện tích, bạn nên chọn khay hình vuông hoặc hình chữ nhật. Đây là kiểu dáng có thể linh động sử dụng, bạn vừa có thể đựng chai hình tròn, vuông và cả mỹ phẩm dạng túi như mặt nạ mà không tốn nhiều diện tích mặt bàn.

Màu sắc bạn nên ưu tiên là màu trong để giúp không gian thêm sáng sủa, hoặc màu trắng đục bằn nhựa. Đồng thời, màu khay này cũng giúp bạn dễ dàng nhận biết được lọ mỹ phẩm cần dùng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chọn khay màu khác như màu hồng, màu xanh lá cây… tùy theo sở thích hay màu sắc decor sẵn trong phòng.

Sắp xếp mỹ phẩm trong khay nhựa gọn gàng
Sắp xếp mỹ phẩm trong khay nhựa gọn gàng

Một số lưu ý bạn cần biết trong cách sắp xếp mỹ phẩm gọn gàng vào khay:

  • Bạn nên xếp chai có hình dáng giống nhau như hình chữ nhật và hình vuông hoặc hình tròn vào một khay.
  • Để chai cao ở trong, chai thấp ở ngoài. Cách sắp xếp vừa tạo tính thẩm mỹ, vừa giúp bạn lấy mỹ phẩm dễ dàng.
  • Bạn có thể sử dụng một khai riêng để đựng những món đồ dùng thường xuyên như dưỡng ẩm, dưỡng môi, nước hoa hồng, tinh chất, son môi.

Chia ngăn kéo bàn trang điểm thành nhiều ngăn

Bàn trang điểm thường thiết kế thêm ngăn kéo để bạn đựng được các món đồ cá nhân. Tuy nhiên, ngăn kéo thường là các ô rất rộng, khi đựng trực tiếp các chai lọ sẽ dễ bị va chạm và đổ khi kéo ra kéo vào hay khi vô tình va phải. Do vậy, bạn hãy chọn mua các vách ngăn để chia ngăn kéo thành nhiều ô nhỏ khác nhau. Sau đó, bạn mới đặt mỹ phẩm vào trong.

Vách ngăn chia ngăn kéo bàn trang điểm
Vách ngăn chia ngăn kéo bàn trang điểm

Tùy theo chiều dài và chiều rộng của ngăn kéo mà bạn sẽ mua vách ngăn có kích thước phù hợp. Để đảm bảo sự vừa vặn, bạn cũng có thể chọn vách ngăn có thể điều chỉnh kích thước.

Lưu ý, khi sắp xếp mỹ phẩm vào ngăn kéo, bạn nên để chai thấp ở ngoài, chai cao ở trong, những món đồ thường dùng xếp ngoài. Bạn cũng nên đặt những món đồ có cùng công dụng trong cùng ô. Cách sắp xếp đồ trang điểm gọn gàng này giúp bạn dễ dàng tìm được món cần lấy, thuận tiện khi lấy và cất đồ. Đồng thời, việc này còn hạn chế tối đa tình trạng đổ vỡ không đáng có.

Dùng kệ đồ trang điểm trong suốt

Kệ đựng đồ trang điểm cao tầng
Kệ đựng đồ trang điểm cao tầng

Khi bạn không có không gian phía dưới thì có thể sử dụng kệ đựng đồ trang điểm đặt trên mặt bàn. Những chiếc kệ này thường có từ 2 tầng trở lên, giúp bạn sắp xếp được nhiều món đồ khác nhau từ vật dụng nhỏ nhướn, các tuýp 10, 15, 20ml đến những chai hay tuýp fullsize kích thước lớn. Cách sắp xếp mỹ phẩm. Đặc biệt, những chiếc khay còn có nắp để tránh bụi bẩn bám trên bề mặt của mỹ phẩm.

Các kệ đựng đồ phổ biến hiện nay gồm kệ đựng son và những đồ có kích thước nhỏ, dài như kẻ mày, mascara, cọ trang điểm; kệ đựng chai lọ mỹ phẩm; kệ đựng mặt nạ dưỡng da, kệ hỗn hợp. Tùy theo số lượng mỹ phẩm và kích thước khay đựng đồ trang điểm mà bạn có thể chọn loại phù hợp.

Xem thêm: Các loại thùng nhựa đựng quần áo

Cách sắp xếp mỹ phẩm gọn gàng sử dụng kệ nhiều tầng, nhiều ngăn
Cách sắp xếp mỹ phẩm gọn gàng sử dụng kệ nhiều tầng, nhiều ngăn

Chọn vị trí đặt bàn trang điểm phù hợp

Bên cạnh sắp xếp đồ trang điểm trên mặt bàn, vị trí đặt nội thất này cũng ảnh hưởng lớn đến sự gọn gàng của mỹ phẩm. Khi đặt bàn trang điểm, đa số mọi người sẽ chọn đặt ở nơi thuận tiện đi lại, một bên đầu giường phía gần cửa chính hoặc đặt ở bên tường ít ánh sáng mặt trời.

Chọn vị trí đặt bàn trang điểm phù hợp
Chọn vị trí đặt bàn trang điểm phù hợp

Vật Liệu Tấm QCV đã chia sẻ đến bạn những tips và thực tế về cách sắp xếp mỹ phẩm gọn gàng. Những cách này cũng có thể áp dụng để đựng đồ dùng nhỏ cá nhân như phụ kiện, đồ văn phòng phẩm, đồ dùng học tập… Bạn hãy làm mới căn phòng của mình, giúp không gian thẩm mỹ hơn bằng cách sắp xếp lại đồ dùng cá nhân, mỹ phẩm một cách hợp lý.

Xem thêm:

Cách bảo quản giấy tờ quan trọng

Thùng nhựa có nắp tiếp kiệm không gian