Giấy tờ cá nhân, tài liệu về nhà đất, chứng chỉ và bằng cấp học tập… là những tài liệu cực kỳ quan trọng. Những món đồ này cần cất trữ an toàn, tránh mưa ẩm, mối mọt để có thể sử dụng cả đời thông qua các hộp đựng. Trong nội dung dưới đây, Vật Liệu Tấm QCV sẽ giới thiệu đến bạn hai cách bảo quản giấy tờ quan trọng thách thức mọi tác động tự nhiên.

Các tác nhân dẫn đến tài liệu bị hỏng

Để có được biện pháp bảo quản phù hợp, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân khiến tài liệu bị hỏng. Những lý do phổ biến hàng đầu tác động lên những giấy tờ khiến chúng nhanh hư hại, cần có cách bảo quản giấy tờ quan trọng đúng cách gồm:

Tác nhân khiến giấy tờ bị hỏng
Tác nhân khiến giấy tờ bị hỏng
 • Nhiệt độ và độ ẩm: giấy là loại tài liệu mỏng manh, dễ bị đốt cháy bởi nhiệt cao và ẩm mục khi tiếp xúc nhiều với hơi nước. Đặc biệt, khi bạn sống ở khu vực miền Bắc sẽ có mùa nồm, hơi nước sẽ đọng ở trên bề mặt nhiều thiết bị, giấy tờ và làm chúng ẩm mốc dễ dàng. Đặc biệt, những loại giấy kém chất lượng thì sẽ nhanh chóng bị phai mực, nhòe chữ, xỉn màu và không giữ được sự tinh tế như cũ.
 • Ánh nắng mặt trời: Khi bạn để giấy tờ dưới ánh nắng trực tiếp thì chúng dễ bị cứng khô, làm mất phom giấy.
 • Côn trùng và những loài gặm nhấm như mối mọt, chuột, gián… Các loài động vật này sẽ cắn giấy, để lại chất thải trên bề mặt làm nhòe chữ, xỉn màu và giấy có mùi khó chịu.
 • Nấm mốc phát triển rộng rãi khi tài liệu bị ẩm. Mốc và nấm thường mọc lấm tấm khắp bề mặt và không thể làm sạch như trước.
 • Một số tác nhân nguy hiểm khác như cháy nhà, lũ lụt, lỡ đổ nước vào tài liệu, để tài liệu không gọn gàng khiến chúng rơi rớt ở nhiều nơi…

Những yếu tố từ môi trường tự nhiên và con người ở trên đều làm ảnh hưởng đến chất lượng giấy tờ. Chính vì vậy, cách bảo quản giấy tờ quan trọng cần đảm bảo cách li được tài liệu khỏi những yếu tố trên. Dưới đây là hai cách được sử dụng phổ biến.

Sử dụng khay nhựa để bảo quản giấy tờ quan trọng

Khay nhựa đựng giấy tờ là đồ dùng có tính di động cao, giúp bạn dễ dàng lấy ra và sử dụng bất kỳ lúc nào. Các hộp thường được làm từ chất liệu nhựa trong như nhựa PP, PVC, HDPE, LDPE… Màu sắc hộp được lựa chọn nhiều nhất là màu trong nhưng bạn vẫn có thể chọn các màu khác như màu xanh, màu hồng…

Khay nhựa bảo quản giấy tờ
Khay nhựa bảo quản giấy tờ

Các khay được thiết kế dạng hộp có nắp và khớp cài. Chính vì vậy, khi bạn đóng nắp lại thì sẽ ngăn chặn được hiệu quả hơi nước, ẩm mốc và cả côn trùng tràn vào cắn phá. Các khay có kích thước đa dạng, giúp bạn dễ dàng cất trữ được giấy tờ khổ A3, A4, A5, giấy tờ bìa cứng. Một số kích thước hộp phổ biến hiện nay để bạn lựa chọn gồm: 23*17*5cm, 20*19.5*5cm, 32*23*5cm.

Mua thùng nhựa danpla tại tampoly

Thùng nhựa danpla là thùng chứa tài liệu được tạo thành từ các tấm danpla chất lượng cao. Tấm nhựa danpla còn có những tên khác như tấm PP danpla, tấm sóng nhựa có thể sử dụng trong nhiều mục đích khác nhau như dùng trong công nghiệp, ngành quảng cáo, chế tạo thùng đựng tài liệu giấy tờ…

Tấm nhựa để thiết kế thùng nhựa danpla
Tấm nhựa để thiết kế thùng nhựa danpla

Những ưu điểm nổi bật của việc sử dụng thùng nhựa danpla tại tampoly để bảo quản đồ:

 • Thùng nhựa có kích thước, độ dày và màu sắc đa dạng, phục vụ tốt nhu cầu của bạn.
 • Thiết bị chống nước và chống nhiệt hiệu quả.
 • Khối lượng nhẹ nhưng chắc chắn, giúp bạn dễ dàng di chuyển.
 • Giá thành không quá cao, mang đến hiệu quả kinh tế.
 • Cách li được tài liệu khỏi các loài côn trùng, loài gặm nhấm kích thước nhỏ.
 • Ngăn chặn ánh sáng tốt để tài liệu không bị biến dạng.
 • Có nắp đậy để đảm bảo an toàn.
Mẫu thùng nhựa danpla tại tampoly
Mẫu thùng nhựa danpla tại tampoly
Mẫu thùng nhựa danpla tại tampoly
Mẫu thùng nhựa danpla tại tampoly

Cách bảo quản giấy tờ quan trọng khỏi sự tấn công cửa ẩm mốc, côn trùng cắn phá không dễ như mọi người vẫn tưởng. Thùng nhựa danpla chính là vật dụng lưu trữ an toàn, có khả năng cách âm, ngăn chặn được côn trùng và sử dụng vô cùng thuận tiện. Bạn hãy đến ngay Vật Liệu Tấm QCV hoặc liên hệ qua website https://tampoly.com/ để mua được mẫu hàng phù hợp nhất.

Xem thêm:

Khay nhựa đựng linh kiện điện tử chống tĩnh điện

Bán Tấm Nhựa Xốp PP Danpla Màu Xanh Đúng Chuẩn Giá Rẻ