Vách ngăn nhà vệ sinh là bộ phận không thể thiếu trong các công trình công cộng hay nhà vệ sinh của bệnh viện, nhà hàng, trường học… Vách giúp bảo vệ sự riêng tư của mọi người và cả thiết bị vệ sinh ở mức phù hợp và đảm bảo sự bền bỉ với các chất liệu như tấm danpla, hợp kim, nhựa mica, nhựa pvc… Trong nội dung dưới đây, Vật Liệu Tấm QCV chia sẻ đến bạn các kích thước vách ngăn nhà vệ sinh nam và nữ phổ biến hiện nay.

Các kích thước vách ngăn nhà vệ sinh phổ biến hiện nay 

Vách ngăn ở các công trình nhà vệ sinh hiện nay được chế tạo ở nhiều kích thước khác nhau. Tuy nhiên, độ dày tiêu chuẩn của các vách ngăn nhà vệ sinh thường là 12mm và 18mm. Những thông số về chiều rộng x chiều cao x độ dày phổ biến của vách ngăn gồm:

 • 1220 x 1830 x 12mm
 • 1525 x 1830 x 12mm
 • 1830 x 2440 x 12mm
 • 1220 x 1830 x 18mm
 • 1525 x 1830 x 18mm
Kích thước phổ biến cho nhà vệ sinh hiện nay
Kích thước phổ biến cho nhà vệ sinh hiện nay

Đa số các đơn vị cung cấp vách ngăn nhà vệ sinh đều có sẵn các kích thước này với số lượng lớn. Tuy nhiên, nếu bạn có nhu cầu sử dụng tấm phi tiêu chuẩn, các đơn vị vẫn sẵn sàng gia công để có kích thước phù hợp nhất. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn khuyên bạn lựa chọn tấm kích thước thông dụng vì những lý do sau:

 • Tấm được gia công hàng loạt nên chi phí sản xuất, gia công ưu đãi hơn.
 • Sản phẩm luôn có sẵn số lượng lớn để bạn chọn mua.

Kích thước vách ngăn nhà vệ sinh cho nam và nữ

Các công trình nhà vệ sinh hiện nay hầu như đề chia thành nhà vệ sinh nam và nhà vệ sinh cho nữ. Kích thước vách ngăn, loại vách ngăn nhà vệ sinh của từng khu vực cũng có sự khác nhau tương đối . Dưới đây là những thông tin về các vách ngăn cho từng loại phòng.

Kích thước vách ngăn nhà vệ sinh phù hợp cho nam và nữ
Kích thước vách ngăn nhà vệ sinh phù hợp cho nam và nữ

Đối với nhà vệ sinh nam 

Trong các nơi công cộng như trung tâm thương mại, bệnh viện, khu công nghiệp… nhà vệ sinh nam thường được thiết kế là những bồn cầu tiểu treo tường thay vì toàn bộ là bồn cầu đa năng phục vụ tiểu – đại tiện. Điều này mang đến hiệu quả kinh tế tốt hơn do bồn tiểu có giá thấp hơn so với bồn cầu. Đồng thời, thiết bị cũng phù hợp với đặc điểm cơ thể của nam.

Kích thước vách ngăn nhà vệ sinh nam
Kích thước vách ngăn nhà vệ sinh nam
Vách ngăn nhà vệ sinh nam cho khu vực tiểu tiện và đa năng
Vách ngăn nhà vệ sinh nam cho khu vực tiểu tiện và đa năng

Chính vì điều này, các kích thước vách ngăn nhà vệ sinh nam sẽ có thông số như sau:

 • Vách tiểu treo được gắn trực tiếp lên tường nhờ ke cố định: thường có kích thước là 400 x 900mm và thường cách nền nhà khoảng 400mm. 
 • Vách tiểu có chân được thiết kế cố định bằng 4 ke treo vào tường và có 1 chân đỡ lấy vách. Kích thước của loại vách này chưa tính cả chân là 600 x 1220mm. 

Tùy theo độ thông thoáng của nhà vệ sinh mà các nhà đầu tư sẽ lựa chọn vách khác nhau. Nếu không gian nhỏ, vách tiểu treo sẽ được ưu tiên sử dụng. Nếu không gian rộng rãi và cao, yêu cầu về riêng tư lớn hơn thì vách tiểu có chân ưu tiên được sử dụng.

Đối với nhà vệ sinh nữ 

Kích thước vách ngăn nhà vệ sinh nữ
Kích thước vách ngăn nhà vệ sinh nữ

Đối với nhà vệ sinh nữ, kích thước vách ngăn nhà vệ sinh phải phù hợp với chiều cao của người sử dụng. Thông số tiêu chuẩn về buồng vệ sinh cho nữ gồm:

 • Chiều cao vách tối thiểu: 1.9m
 • Chiều rộng tối thiểu: 0.68m.

Đa số những vách ngăn nhà vệ sinh nữ sẽ được kết hợp với nhau để tạo thành một phòng có các cạnh bên kín, trần hở. Các vách thường cách mặt đất một khoảng phù hợp.

Khám phá các loại vách ngăn dành cho văn phòng qua hai bài viết dưới đây:

Vách ngăn bàn làm việc nhựa thiết kế theo nhu cầu

Vách ngăn văn phòng bằng nhựa bền và chịu lực tốt

Nên chọn mua vách ngăn nhà vệ sinh ở đâu

Vật Liệu Tấm QCV là đơn vị cung cấp vách ngăn nhà vệ sinh chất lượng cao tại TPHCM, Bình Dương và trên toàn quốc. Đơn vị có kho xưởng kích thước lớn để quá trình sản xuất, gia công vách ngăn được thực hiện nhanh chóng với số lượng lớn.

Mua vách ngăn nhà vệ sinh chất lượng tại Vật Liệu Tấm QCV
Mua vách ngăn nhà vệ sinh chất lượng tại Vật Liệu Tấm QCV

Đến với đơn vị, bạn có thể lựa chọn nhiều chất liệu vách ngăn cho nhà vệ sinh như tấm Poly rỗng, tấm Poly đặc, tấm danpla… Bạn có thể lựa chọn các kích thước vách tiêu chuẩn cho phòng nam và phòng nữ hoặc cắt theo kích cỡ yêu cầu.  Những ưu điểm hàng đầu khi bạn chọn mua vách ngăn nhà vệ sinh tại Vật Liệu Tấm QCV:

 • Chất liệu vách ngăn chất lượng cao, thời gian sử dụng lâu dài.
 • Mức giă sản phẩm phù hợp, mang đến hiệu quả kinh tế cao.
 • Chất liệu có nhiều tính chất đặc biệt như chống nước, chống nấm mốc, chống mùi hiệu quả.
 • Bề mặt vách ngăn trơn giúp quá trình vệ sinh đơn giản hơn.
 • Màu sắc vách ngăn phong phú để bạn có nhiều lựa chọn.
Vật liệu vách ngăn chất lượng cao
Vật liệu vách ngăn chất lượng cao

Vật Liệu Tấm QCV đã chia sẻ đến bạn những kích thước vách ngăn nhà vệ sinh được sử dụng phổ biến hiện nay. Lựa chọn kích thước phù hợp giúp công trình của bạn trở nên thuận tiện và khoa học hơn trong quá trình sử dụng. Khi bạn cần tư vấn hoặc mua vách ngăn danpla giá tốt, hãy liên hệ đến Vật Liệu Tấm QCV qua website https://tampoly.com/ để được hỗ trợ.

Xem thêm: Loại vách ngăn phòng tắm bằng nhựa đẹp