Vật liệu làm mái nhà

Mai che lay sang

Vật liệu làm mái nhà

Vật liệu làm mái nhà | Mái nhà là bộ phận trên cùng, là yếu tố quan trọng để hình thành nên một căn nhà. Mái có chắc có vững thì nhà mới yên, mới bền. Đó là lý do người ta gọi ngôi nhà là “mái ấm”. Ngoài việc che nắng và che mưa, mái nhà cũng quyết định tổng thể đến kiến trúc thẫm mỹ của ngôi nhà. Có rất nhiều vật liệu để làm mái nhà, sau đây sẽ là một số vật liệu thông dụng:
– Tấm lợp poly: vật liệu lợp trên mái nhà có khả năng chống lại thời tiết: chịu mưa, chịu nắng và cả thời tiết xấu, chống lại các tia bức xạ ánh nắng mặt trời. Ưu điểm nhẹ, dễ vận chuyển lắp đặt, chi phí thấp, khả năng lấy ánh sáng tự nhiên cho nhà rất cao.

Tam lop poly lay sang cho ngoi nha

Tam lop poly lay sang cho ngoi nha

Tấm lợp poly lấy sáng cho ngôi nhà

– Tôn: Chi phí thấp, trọng lượng nhẹ và hiện nay có nhiều dạng tôn lợp, như tôn có sóng vuông, tôn sóng tròn và cả tôn giả ngói. Tuy nhiên nhược điểm của tôn đó là hấp thụ nhiệt do đó nhiệt độ tầng mái tăng cao và gây ra tiếng ồn. Tuy nhiên nếu ta khắc phục 2 nhược điểm này thì vật liệu tôn là giải pháp tốt thích hợp cho: nhà xưởng, nhà kho.
– Ngói: Ngói khác ở tôn là trọng lượng nặng hơn và chi phí cao hơn. Điểm mạnh của ngói là hiện nay có nhiều màu sắc sử dụng phù hợp với kiến trúc đồng thời ngói được cấu thành từ xi măng cho nên khả năng sét gỉ là không có. Hạn chế tiếng ồn cũng như giảm lượng nhiệt hấp thụ. Do đó ngói thích hợp cho các nhà dân dụng như: Biệt thự, nhà phố, nhà văn phòng.
– Lá: Sử dụng vật liệu tự có tại các vùng quê, nhẹ, chi phí thấp. Nhượt điểm là nhanh hư hỏng, dễ bị côn trùng tấm công vào nhà.

 mái-che-poly-dac


mái-che-poly-dac làm mái nhà


Nhà lợp bằng mái lá 

Và còn nhiều dạng vật liệu khác để làm nên một mái nhà đẹp. Tùy vào nhu cầu sử dụng, tùy vào chi phí hiện có, bạn có thể lựa chọn một loại vật liệu phù hợp cho mái nhà của mình.

7/7/2015
NLT

Từ khóa: tấm lợp poly

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Phản hồi của bạn
Tấm poly phục vụ 247