Tấm Polycarbonate rỗng trong nhà kính nông nghiệp

Tấm Polycarbonate rỗng trong nhà kính nông nghiệp

Tấm Polycarbonate rỗng là dạng cấu trúc rỗng, có lớp đệm không khí bên trong, rất trong suốt, mặt ngoài phủ lớp chống UV bảo đảm khả năng chống lão hóa do điều kiện không khí của môi trường và mức bức xạ của các tia UV, mặt trong dùng công nghệ “No Drop” ứng dụng xây nhà kính nông nghiệp. Trong các nhà kính, việc truyền dẫn ánh sáng tốt là điều tối quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp nâng cao năng suất của sự phát triển cây trồng. Công nghệ “No Drop” giúp ngăn hiện tượng hơi nước đọng trên cây, một nguyên nhân gây ra bệnh tật và dư thừa nước của cây. Sự ngưng tụ hơi nước trên bề mặt bên trong có thể giảm 10% khả năng truyền dẫn ánh sáng. Đặc tính cơ học và khó vỡ cùng với việc chống cháy là phương án vật liệu xây dựng tiên tiến của tấm polycarbonate rỗng so với kính hay các loại vật liệu tương tự.

Tấm polycarbonate rỗng làm mái che nhà kính

Sự tăng trưởng của thực vật hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi việc sử dụng các tấm Polycarbonate rỗng. Các sắc tố diệp lục, cung cấp năng lượng cho cây từ ánh sáng, thông qua quá trình quang hợp. Chất diệp lục hấp thụ chủ yếu là tia xanh và tia đỏ trong quang phổ, đó là lý do tại sao hầu hết các lá có màu xanh.
Nhìn chung, bức xạ tia cực tím sẽ phá hủy tế bào thực vật và giảm cường độ quang hợp một yếu tố của quá trình tăng trưởng cây trồng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với cây rau, hoa và canh tác của các loại cây nhỏ. Tấm polycarbonate rỗng hấp thụ tất cả các bức xạ tia cực tím có hại (loại có bước sóng <380 nm), chỉ cho phép một phần tốt nhất của UVA, trong khi truyền tải tối đa trong phần nhìn thấy của quang phổ.

Trồng hoa trong nhà kính có mái che polycarbonate rỗng

Do đó, polycarbonate dạng rỗng có một truyền dẫn ánh sáng cao đồng thời ngăn chặn UVB và hầu hết các bức xạ UVA, đây là đặc tính lý tưởng để ứng dụng trong các nhà kính nông nghiệp.

15/7/2015
KM

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Phản hồi của bạn
Tấm poly phục vụ 247