PHÒNG BỆNH Ở HỒ BƠI

PHÒNG BỆNH Ở HỒ BƠI

Đi bơi rất tốt cho sức khỏe con người, nhưng ở các hồ bơi công cộng luôn tiềm ẩn nhiều mầm bệnh gây nguy hại cho con người. Hàng ngày, có hàng ngàn người đến hồ bơi công cộng để thỏa sức mình vùng vẫy, vui đùa trong làn nước mát, tránh cái nóng oi bức của những ngày hè. Các hồ bơi công cộng, với thể tích lớn thì lượng nước chứa trong hồ cũng tương đối lớn. Việc thay nước hàng ngày nếu được thực hiện sẽ tốn kém kinh phí rất nhiều, như vậy sẽ ảnh hưởng đến doanh thu kinh doanh. Vì vậy các hồ bơi công cộng không thay nước trong hồ mà sử dụng hóa chất diệt khuẩn và chạy hệ thống lọc khuẩn. Làm như vậy, hồ bơi công cộng vừa tiết kiệm thời gian chờ thay nước, vừa tiết kiệm chi phí nước bơm vào trong hồ. Nếu chủ hồ bơi quan tâm đến chất lượng nước trong hồ, cách dịch vụ khác hỗ trợ người đi bơi thì sẽ đảm bảo sức khỏe con người, còn ngược lại thì làm sao bản thân người đi bơi tự bảo vệ mình? Tự đề phòng bệnh tật ở hồ bơi?

Trước hết là thời điểm đi bơi, nếu bạn đi bơi lúc thời điểm nắng to thường từ 11 giờ đến 15 giờ hàng ngày thì dễ bị cảm đột ngột, ảnh hưởng đến sức khỏe. Thời điểm bơi tốt nhất từ 5 giờ đến 7 giờ sáng, vừa thích hợp với cơ thể con người, lại chưa có nhiều người bơi nên nước sạch. Thời điểm 17 giời đến – 19 giờ trời mát, tránh được nắng, nhưng cuối ngày nước bơi khó có thể sạch. Bạn đi bơi vào sáng sớm và chiều mát sẽ hạn chế làn da bị bắt nắng, nhưng để bảo vệ làn da thì bạn cũng nên thoa kem chống nắng toàn thân trước 20 phút để bảo vệ da. Bạn nên đeo kính bơi, mũ bơi để bảo vệ tóc và mắt, nên chọn hồ bơi sạch, hồ bơi có mái che, bơi ở chỗ mát, tránh chỗ nắng gắt, không bơi lâu quá và sau bơi không dùng xà phòng có chất tẩy quá mạnh. Nếu da bị cháy nắng ở mức độ nặng thì cần phải đến bệnh viện điều trị. Lúc bơi lội, thân thể dễ bị va chạm, xây xước nhẹ, virus, nấm, bệnh ngoài da dễ xâm nhập… nên cần vệ sinh da sạch bằng xà phòng, sữa tắm có độ kiềm cao để tránh bệnh da liễu.

Vậy lựa chọn hồ bơi có mái che, được lợp bằng tấm polycarbonate sẽ giúp làn da không bị rán nắng, không bị dị ứng da, không bị các bệnh về da liễu. Đặc biệt là không bị cảm nắng khi đi bơi nơi đây. Trước khi xuống nước, bạn cần khởi động các khớp và cơ nhưng đừng lên gân để xuống nước tránh bị chuột rút. Sau đó tắm tráng nước sạch một cách kiểm tra cơ thể, nếu thấy chóng mặt, loạng choạng là không xuống bơi vì cơ thể lúc đó không thích ứng với nước. Lên khỏi nước ngay khi cảm thấy mệt hoặc lạnh.

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Phản hồi của bạn
Tấm poly phục vụ 247