Nơi tình yêu bắt đầu

Nơi tình yêu bắt đầu

Hôm nay, nó đến hồ bơi như mọi khi ở trên đường Nguyễn Hữu Cảnh – hồ bơi Hải quân. Vẫn vậy, hồ bơi vẫn đông đúc bất kể lúc nào, nó rất thích đến đây vào mỗi chiều thứ sáu vì hồ bơi nơi đây có mái che mà không sợ nắng hay mưa. Cho dù đi đâu xa nó cũng không quên nơi này. Nơi nó và em gặp nhau để rồi đến với nhau và yêu nhau.

Hồ bơi Hải quân

Ngày đó, một thanh niên cao to 25 tuổi như nó rất thích bơi lội, được vẫy vùng trong làn nước mát là sở thích từ nhỏ của nó. Sau một lúc bơi lội trong làn nước mát, nó lại ngồi nghỉ nơi ghế ngồi quen thuộc, nhìn ngắm quan sát hồ bơi. Chợt từ góc xa hồ bơi, có một cô gái trẻ, đang bị các thanh niên khác bao vây, đùa cợt, cô bé có vẻ khó chịu và tìm cách rời đi, nhưng những thanh niên này không buông tha mà vẫn bám theo và chọc ghẹo cô gái. Nó vội đứng lên và tiến lại bên thành hồ bơi chỗ cô gái và nói: “các anh không được chọc phá bạn gái của tôi”. Cô bé mở tròn xoe đôi mắt nhìn nó và các thanh niên khác vội tản đi chỗ khác. Nó vội quay trở lại chỗ ngồi như không có gì xảy ra.

Cô bé cũng rời hồ bơi và đến bên nó nói: “cảm ơn anh!”, thế là từ đó, nó và em quen nhau. Em mới 20 tuổi là sinh viên của Trường ĐH Tôn Đức Thắng gần đó. Mỗi chiều thứ sáu sau khi rời công ty, nó chạy ngang trường đón em và cùng nhau đi bơi, nó và em hay thi với nhau ai bơi nhanh hơn và lúc nào nó cũng nhường cho em thắng. Những phút giây bên hồ bơi này, dù trời nắng hay trời mưa nó không sợ, vì phía trên hồ bơi có một mái che lấy sáng vững chắc, che nắng che mưa như cho riêng 2 đứa. Sau những giờ bơi lội, nó cùng em đi ăn tối, uống cà phê,.. rồi nó đưa em về nhà.
Có lẽ vì cùng có sở thích bơi lội mà nó và em gắn bó với nhau, yêu nhau đến ngày em ra trường. Đó cũng là ngày em nhận học bổng sang Anh học sau đại học. Ngày nó tiễn em ra sân bay Tân Sơn Nhất cũng là ngày bầu trời không có nắng, tiết trời âm u, phải chăng thiên nhiên cũng cùng chung tâm trạng chia tay của nó khi phải rời xa em.

Mái che hồ bơi lợp tấm lấy sáng

Từ ngày chia tay em, nó cũng ít đến hồ bơi hơn, có lẽ để không phải nhớ những kỷ niệm đẹp về một thời bên em tung tăng trong dòng nước mát. Hôm nay trở lại, hồ bơi vẫn như xưa, cảnh cũ còn đây, nhưng em đang ở trời Tây, chỉ còn lại mình nó, ngồi buồn man mác nhớ lại những ngày qua. Nó ngước nhìn mái che hồ bơi mà thầm hỏi phải chăng hồ bơi này là nơi tình yêu bắt đầu của nó? Và nó phải chờ đợi đến bao lâu?

22/7/2015
NLT
Từ khóa: mái che, mái che hồ bơi, mái che lấy sáng

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Phản hồi của bạn
Tấm poly phục vụ 247