Những cách mang ánh sáng tự nhiên vào nhà

Những cách mang ánh sáng tự nhiên vào nhà

Ánh sáng tự nhiên với những lợi ích thiết thực mang lại cho cuộc sống của con người như: tiết kiệm chi phí, hạn chế ẩm mốc, tốt cho sức khỏe… đang dần được mọi người quan tâm hơn khi thiết kế cho ngôi nhà của mình. Không phải gia đình nào cũng có một khoảng đất độc lập, rộng rãi để xây một ngôi nhà ngập nắng ấm. Với những ngôi nhà chung cư, những căn nhà nằm trong những dạy phố san sát, việc mang ánh sáng tự nhiên vào nhà đòi hỏi cách riêng của nó. Để có được ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà của mình, việc thiết kế không gian và lựa chọn vật liệu là yếu tố vô cùng quan trọng và những cách mang ánh sáng tự nhiên vào nhà như sau:
Bố trí giếng trời: Một khoảng không gian trên mái nhà được thay thế bằng tấm polycarbonat trong suốt hay dạng mờ để làm mái che lấy sáng là cách để bạn mở ra cánh cửa đón ánh nắng ấm áp cho ngôi nhà của mình. Ưu điểm của giếng trời chính là luôn luôn hứng được ánh sáng mạnh vào ban ngày và chiếu sáng tốt hơn cho những ngôi nhà nhiều tầng. Thông thường vị trí đặt giếng trời thường ở vị trí cầu thang, phía sau hay ở trung tâm của mỗi ngôi nhà sẽ đảm bảo cho ánh sáng có thể rải đều ra cho các khu vực trong nhà.

 
Giếng trời là một giải pháp hiệu quả để mang ánh sáng tự nhiên vào nhà

Mở rộng khung cửa sổ, cửa chính: Khung cửa càng rộng thì lượng ánh sáng tự nhiên tràn vào nhà càng nhiều, việc mở rộng những khung cửa sổ, cửa chính trong ngôi nhà là một cách làm khá đơn giản để làm sáng không gian. Ở những hướng có gió và nắng sớm sẽ là nơi ưu tiên cho việc làm những khung cửa lớn. Ánh sáng vừa phải và không khí được lưu thông liên tục sẽ mang đến cảm giác thoải mái cho con người.
– Làm cửa sổ sát đất: Khác với những khung cửa sổ thông thường nằm cách nền nhà một khoảng khá lớn, cửa sổ sát đất với sự mở rộng tối đa của nó không chỉ tạo một tầm nhìn thông thoáng hơn mà còn mang đến không gian tươi sáng hơn cho những không gian kín đáo như bếp hay phòng ngủ. Với những khung của sổ lớn được đẩy sát nền nhà bằng chất liệu tấm polycarbonate đặc tạo nên một khoảng không hút ánh sáng hiệu quả cho không gian và một tầm nhìn mở rộng hơn, tươi sáng hơn cho ngôi nhà.
– Sử dụng gương: Bố trí những tấm gương phản chiếu trong nhà không chỉ đơn giản để soi mỗi ngày mà việc sắp đặt hợp lý sẽ giúp bạn tận dụng tốt hơn nguồn ánh sáng thiên nhiên sẵn có để chiếu sáng cho ngôi nhà của mình.
– Sử dụng các vách ngăn bằng tấm polycarbonat  : Các vách ngăn, tường giữa các phòng thường chiếm một diện tích khá lớn và cảm trở ánh sáng tràn vào nhà. Thay vào đó, ở những vị trí không cần thiết phải có những bức tường kiên cố, bạn có thể thay vào đó những vách ngăn được làm bằng tấm polycarbonate đặc trong suốt.

 Vách ngăn được làm bằng tấm polycarbonate đặc trong suốt

Ánh sáng tự nhiên có nhiều lợi ích khác nhau đối với sức khỏe con người cũng như những yếu tố về mặt phong thủy, kiến trúc,… Vì vậy, việc mang ánh sáng tự nhiên vào nhà chính là điều mà rất nhiều gia đình luôn hướng tới khi xây dựng chỗ ở của mình.

11/7/2015
ĐT
Từ khóa: tấm polycarbonate đặc, mái che lấy sáng

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Phản hồi của bạn
Tấm poly phục vụ 247