Nhà hình vuông không nên bố trí giếng trời ở giữa

Nhà hình vuông không nên bố trí giếng trời ở giữa

Trong các tòa nhà làm việc, bố trí giếng trời được coi là giải pháp tối ưu giúp lưu thông không khí trong nhà, thu hút khí trời từ bên ngoài vào đồng thời lấy ánh sáng cho các phòng trong ngôi nhà của bạn.

Giếng trời lấy sáng cho nhà

Tuy nhiên hiện nay, có nhiều tòa nhà làm việc có hình dạng vuông, nhưng người ta lại bố trí giếng trời ở giữa nhà. Theo phong thủy, khí vượng sẽ kém trong những tòa nhà này. Người chủ công ty, doanh nghiệp tọa lạc nơi đây có tâm tính không ổn định, các nhân viên trong công ty, doanh nghiệp không đồng thuận hợp nhất. Theo phong thủy cho rằng do kiến trúc nhà hình vuông có giếng trời ở giữa thì có phần trung tâm nhà hoàn toàn trống. Kiểu nhà này có thể làm tăng khả năng hấp thu ánh sáng mặt trời cho tòa nhà nhưng do chính giữa tòa nhà có một khoảng giếng trời lớn giống như bên trong một con người không có nội lực. Các công ty, doanh nghiệp đặt trụ sở làm việc ở đây có thể không thuận lợi cho công việc kinh doanh của mình.

Giếng trời có mái che

Để khắc phục trình trạng này, tốt nhất chúng ta không nên bố trí giếng trời ở giữa ngôi nhà hình vuông. Nếu đã xây dựng xong chúng ta nên tìm cách hóa giải thì mới có thể làm cho tình hình kinh doanh của công ty, doanh nghiệp trong tòa nhà này được thuận lợi. Có nhiều cách hóa giải, có thể sử dụng màu sắc từ tấm lợp mái che giếng trời hoặc bố trí cây xanh, hồ nước,…

20/7/2015
Từ khóa: mái che, tấm lợp mái che

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Phản hồi của bạn
Tấm poly phục vụ 247