Một góc nhỏ riêng tư bên mái hiên nhà

Moi trường sinh thái gieng trời

Một góc nhỏ riêng tư bên mái hiên nhà

Trong khuôn viên nhà bạn, có một mái hiên và sân nhà rất chật hẹp. Mỗi ngày bạn rời nhà vào sáng sớm và trở về nhà những buổi chiều khi hoàng hôn dần buông xuống. Làm sao để có một góc nhỏ riêng tư bên hiên nhà là nơi thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Trước hết, mái hiên nhà được dùng để làm mái che mưa, che nắng, được lợp bằng các tấm lấy sáng, các tấm polycarbonate bên trên với hệ khung giằng, cây chống chắc chắn. Màu sắc của mái che tùy thuộc vào sở thích của bản thân, thường thì sử dụng màu xanh dương để thân thiện với môi trường, phù hợp với màu bầu trời trong xanh.

Mái che có màu xanh dương

Bên dưới mái hiên nhà, bạn lựa chọn những cây cối thích hợp với khí hậu vùng nhiệt đới để tạo ra những mảng xanh. Với các loại cau, cọ, trúc và những loại cây xanh lá to không đòi hỏi quá nhiều ánh nắng mặt trời, bạn có thể vừa dùng chúng trang trí trong nhà và vừa sử dụng làm mát cho hàng hiên. Đồng thời với rất nhiều cây xanh sẽ làm góc nhỏ riêng tư rất thân thiện với môi trường, kết hợp với mái che màu xanh dương sẽ là một không gian thú vị cho bạn. Ngoài ra bạn nên trồng thêm dây leo xanh để tạo thành một mảng xanh hoàn hảo cho ngôi nhà với những giàn dây leo xanh.

Gần gũi với thiên nhiên

Một mảng tường, một hàng rào riêng biệt được làm từ các tấm gỗ hay mảnh tường được trồng các loại cây bám tường tạo mảng xanh che lấp bức tường bê tông khô cứng. Kết hợp với một tiểu cảnh nhỏ, một vườn hoa nhỏ, một hòn non bộ sẽ làm góc nhỏ riêng tư bên hiên nhà thêm sinh động và mát mẻ, người ngồi dưới mái hiên này cảm giác gần gũi với thiên nhiên.

Bố trí xích đu bên dưới hiên nhà

Nơi góc nhỏ riêng tư này cần bố trí thêm một bộ bàn ghế thư giãn hay một bộ xích đu với những chiếc gối tựa êm ái, bạn đã có một góc nghỉ ngơi thư giãn tuyệt vời bên mái hiên nhà.

16/7/2015
ĐT

Từ khóa: mái che, tấm lấy sáng, tấm polycarbonate

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Phản hồi của bạn
Tấm poly phục vụ 247