Môi trường sống gần gũi thiên nhiên

Môi trường sống gần gũi thiên nhiên

Giữa phố thị đèn hoa rực rỡ, nhà cửa san sát nhau, diện tích bị co hẹp thì làm sao tìm về thiên nhiên, được sống trong không khí mát mẻ của cỏ cây, hoa lá, dòng suối, thác nước trong điều kiện như vậy. Làm sao để xóa nhòa ranh giới giữa nhà ở và thiên nhiên, ranh giới giữa trong và ngoài?
Để làm được điều này, khi thiết kế xây dựng một ngôi nhà, bạn không nên đóng khung các không gian sống trong bốn bức tường hoặc trong những cái hộp ngột ngạt, hãy phá bỏ những rào cản thường nhật để con người xích lại gần hơn với thiên nhiên.
Ngôi nhà của bạn cần tận dụng tối đa các yếu tố tự nhiên bên ngoài, phải có cây xanh, hoa lá sinh sống trong ngôi nhà và các không gian sống, phòng ốc đều tắm mình trong ánh sáng tự nhiên qua các ô cửa và những khoảng giếng trời lấy sáng rộng mở.

Cây cảnh, hoa lá sinh sống trong ngôi nhà
Bố trí giếng trời với mái che, mái lấy sáng là một trong những cách để bạn sống gần gũi thiên nhiên. Trong không gian giếng trời, bố trí chậu cây kiểng, một vườn hoa cỏ, một hồ nước thủy sinh, một tiểu cảnh sinh động,… Dù trong nhà nhưng bạn vẫn thấy cả bầu trời đầy nắng, vẫn thấy những giọt mưa rơi tí tách trên mái lấy sáng, từng giọt nước rơi xuống, vỡ òa khi gặp tấm lợp cản lại, giọt nước long lanh tinh khiết mà bạn có thể nhìn thấy rõ rệt qua độ trong suốt của tấm lấy sáng bên trên giếng trời.
Dưới giếng trời là một hồ cá sinh động

Gần gũi thiên nhiên nhưng không có nghĩa phải sống trong một ngôi nhà không kín, không an toàn, thông thoáng với thiên nhiên. Ở đây yếu tố tự nhiên được thiết kế lồng ghép hài hòa giữa trong và ngoài qua các khoảng không gian sinh động, qua cách bài trí, sắp xếp giữa các khoảng không gian. Bên cạnh đó các vật dụng nội thất trong nhà được làm từ vật liệu tự nhiên như gỗ, đá cùng với các vật dụng phong cách hiện đại, tiện nghi cũng góp phần giúp chủ nhà được sống cùng thiên nhiên trong chính ngôi nhà của mình.

 11/7/2015
LT
Từ khóa: mái che, mái lấy sáng, tấm lấy sáng
2015-07-11 09:14:14216

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Phản hồi của bạn
Tấm poly phục vụ 247