Làm đẹp hơn cho giếng trời

Làm đẹp hơn cho giếng trời

Hẳn ai trong chúng ta cũng biết công dụng của giếng trời, vừa giúp lưu thông không khí, vừa lấy sáng tự nhiên cho ngôi nhà. Tại khu vực giếng trời là khoảng thông tầng rất lớn trong căn nhà, làm sao để không gian này hài hòa, bắt mắt, đồng thời là điểm nhấn thú vị cho ngôi nhà của bạn?
Cách đầu tiên là bạn cần bố trí cây xanh dưới chân giếng trời. Cây xanh luôn là sự lựa chọn số một cho việc trang trí khu vực giếng trời, giúp cho ngôi nhà của bạn rất gần giũ với thiên nhiên. Khi đặt cây xanh ở khu vực này, chúng sẽ mau chóng trở nên xơ xác do điều kiện thời tiết thiếu ánh nắng mặt trời hay do cách chăm sóc của chúng ta chưa hợp lý. Cần lưu ý chọn loại cây phù hợp, tránh rụng lá, nhiều côn trùng, không quá rậm rạp hay phát triển quá nhanh sẽ che lấp không gian lấy sáng và gió của giếng trời. Lựa chọn cây xanh cho khu vực này, bạn nên chọn những loại cây như: vạn niên thanh, các loại cây leo, cọ cảnh, cây phát lộc… vì chúng không tốn nhiều thời gian chăm sóc và rất dễ sống. Với phong cách mô phỏng tự nhiên, có thể tạo một mảng tường xanh với cây dây leo hoặc bò bám vào tường. Có thể để dây leo tự nhiên hay sắp đặt sẵn lưới kẽm để dây leo lên, bạn có thể trồng những loại cây trên cao thả tự nhiên xuống tận tầng trệt. Phía trên giếng trời bạn cần lợp tấm polycarbonate lấy sáng, nên thiết kế kiểu đóng mở cửa mái giếng trời để có thể đưa được ánh nắng mặt trời vào trong nhà, giúp cây xanh quang hợp.


Trồng cây xanh nơi giếng trời

Một cách khác là dưới chân giếng trời bạn nên bố trí bể cá, điều này chắc chắn là cho giếng trời của bạn thêm độc đáo và mang tính thẫm mỹ cao. Khi bố trí bể cá, bạn cần lưu ý diện tích bể cá phù hợp với diện tích giếng trời để không gây cảm giác tù đọng. Thành bể cá phải cao để khi cá quẫy nước không bắn ra sàn nhà. Trong bể cá, bạn nên nuôi các loại cá nhỏ, nhiều màu sắc uyển chuyển như cá vàng, kiếm, harmoni… Kết hợp với hòn non bộ và các loại cây cảnh trồng trong nước, với hệ thống đèn chìm sẽ làm cho bể cá của bạn lúc nào cũng lung linh, xinh đẹp.


Bể cá nơi giếng trời

Điểm nhấn của ngôi nhà bạn là giếng trời, có thể bố trí là phòng khách, phòng ăn hay góc thư giãn đều được. Càng độc đáo hơn, bắt mắt hơn, để lại ấn tượng cho người lần đầu đến ngôi nhà bạn thì việc bố trí thêm cây xanh, bể cá chắc chắn sẽ làm đẹp hơn cho giếng trời của bạn.

2015-08-12 14:33:42770

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Phản hồi của bạn
Tấm poly phục vụ 247