KHI MÙA MƯA VỀ

Mái che nắng gió

KHI MÙA MƯA VỀ

“Tháng 6 trời mưa, trời mưa không dứt
Trời không mưa anh cũng lạy trời mưa”
Nhưng hôm nay đã là tháng 9, không còn là tháng 6 mà trời vẫn còn mưa nặng hạt. Hôm nay vừa rời cơ quan, gặp ngay một cơn mưa tầm tã giữa tháng 9. Có lẽ đã bắt đầu vào mùa mưa ở chốn Sài Gòn này. Buổi sáng trời còn nắng chang chang, nắng như đổ lửa vậy mà chiều nay cơn mưa bất chợt đổ xuống như lòng người thay đổi liên tục lúc nắng lúc mưa.
Tôi tấp vội vào mái hiên nhà ven đường, chờ cơn mưa nhỏ hạt rồi tiếp tục cuộc hành trình về với mái nhà thân yêu. Nhưng cơn mưa da diết không hết, không tiếc thương cho người trú mưa dưới hiên nhà như tôi. Chợt nghĩ, giờ này cũng có rất rất nhiều người như mình, vì chủ quan mà sáng hôm nay đi làm không mang theo bộ đồ mưa, để giờ này phải đứng nơi đây cầu mong cơn mưa mau mau tạnh. Chợt nghĩ giờ này bà xã cũng đang đợi mình bên mân cơm chiều. Tôi vội lấy điện thoại gọi ngay về nhà để báo tình hình bất đắc dĩ của tôi cho mọi người ở nhà biết. Thời gian cứ thế trôi đi, từ cuối giờ chiều cho đến trời tối, mưa vẫn không thôi ngưng hạt. Gió lại thổi lên, lòng lại tê lạnh, nép sát vào cánh cửa nhà đang khóa. Có lẽ chủ nhân căn nhà vẫn như tôi, vì cơn mưa này mà chưa thể trở về nhà. Có lẽ ngoài kia, chủ nhân ngôi nhà này còn mắc kẹt trong dòng xe hay lội bì bõm với cơn nước dâng cao trên mọi ngả đường. Tôi đứng đây, mỗi lúc mỗi lạnh, mỗi lúc lại hứng chịu thêm từng mảng nước do những chiếc xe chạy qua xé nước té nước vào nơi tôi. Mưa ngoài kia vẫn không ngừng rơi. Đã 3 giờ đồng hồ trôi qua, tôi quyết định rời chỗ trú mà di chuyển về nhà, vì không thể đợi thêm được nữa.

mai-che-mua-lay-sang
    Mái che giếng trời giúp che mưa cho ngôi nhà
Có ai đâu ngờ, vừa ra đến đường lớn thì vướng vào kẹt xe phía trước, những chiếc xe trong dòng người nhích từng chút một, đang bò bò tiến về phía trước. Nhìn thấy từ xa tôi vội rẻ xe theo hướng khác, vội rẽ vào trong hẻm, xa một tí, đường nhỏ một tí, nhưng được cái đường thông thoáng mà nhanh chóng trở về nhà, không bị kẹt trong dòng người nhích từng chút một.
Mai che pergola

Mái che giếng trời cho nhà
Về nhà, vào bên trong, cảm giác ấm áp lạ thường, ngước nhìn lên mái che giếng trời, những giọt mưa vẫn không ngừng rơi xuống, chạm vào mái che giếng trời kêu lột đột như một bảng nhạc du dương. Mưa rất to, nhưng nhờ giếng trời được lợp bằng tấm polycarbonate đặc nên tôi cảm thấy mái che rất vững chắc và không sơ mưa gió. Vì tấm polycarbonate đặc có khả năng cách âm nên những giọt mưa rơi xuống cũng không làm ồn ào cho căn nhà nhỏ bé của tôi. Chợt nghĩ có bao người may mắn như mình giờ này đã về nhà an toàn mà không bị cuốn vào vòng kẹt xe hay phải lội bì bõm vì đường ngập nước. Cơn mưa ngoài kia vẫn không ngớt, cầu mong sao cơn mưa mau tạnh để những người còn ở bên ngoài nhanh chóng quay về tổ ấm, cùng thưởng thức bữa cơm gia đình bên những người thân yêu.

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Phản hồi của bạn
Tấm poly phục vụ 247