Nguyên tắc làm hòn non bộ trong nhà

Nguyên tắc làm hòn non bộ trong nhà

Trong phong thủy vấn đề đưa nước vào nhà như là một cách tạo ra tụ thủy sinh tài, vì vậy trong xây dựng hiện nay bên dưới giếng trời, mọi người đều muốn bố trí một hòn non bộ, nước chảy róc rách, thả cá bơi lội,….. Hòn non bộ là một hình thức trang trí cảnh quan đẹp, tạo tâm trạng thoải mái khi ngắm nhìn và đặc biệt đó là điểm nhấn cho ngôi nhà của bạn bên dưới giếng trời.

hòn non bộ cho nhà của bạn

Hòn non bộ dưới chân cầu thang

 

Với quan niệm sông hồ, núi non phải giao hòa với trời đất thì mới hợp lẽ tự nhiên, nên phía trên khu vực giếng trời nên lắp đặt mái che, mái lấy sáng để đưa ánh sáng tự nhiên vào hòn non bộ, để đất trời giao hòa với nhau.

Chúng ta thường thấy hòn non bộ trong nhà thường được đặt dưới giếng trời, khu vực cầu thang, điển hình là cầu thang xoắn nhưng cũng phải tuân thủ một vài những nguyên tắc sau:

1. Hồ của hòn non bộ nên xây hình tròn, không làm góc cạnh, nếu làm hồ lồi lõm thì bề lõm nên quay về phía trong nhà vì nó đón tài lộc vào nhà.

2. Nước trong hồ luôn có sự lưu thông, chảy liên tục tránh làm thành một vũng nước tù đọng không chuyển động, trong trường hợp này nên làm vòi phun nước. Mặt khác trên bậc cầu thang nên gắn tấm kiếng soi xuống hồ.

hòn non bộ cho nhà của bạn

Nước trong hồ luôn lưu thông

3. Hòn non bộ không nên làm một hòn đứng riêng lẻ mà nên làm với số lượng là 3,5,7. . . tránh các số chẵn, và không làm các hòn bằng nhau mà nên có sự phân tầng, phân cấp rõ ràng vì như vậy sẽ biểu hiện cho ngôi nhà có trật tự, trên dưới rõ ràng.

4. Bên trên hòn non bộ nên lắp đặt mái che vừa lấy sáng, vừa tránh lá cây, rác có thể rơi vào hồ bên dưới. Lựa chọn kiểu dáng, màu sắc mái che cho phù hợp với khu vực giếng trời và màu sắc hòn non bộ.

Tóm lại, hòn non bộ phải được làm bằng đá trắng và phải có sự tư vấn chuyên môn cho việc đặt để, bài trí, trang trí để đảm bảo an lành, bình an cho gia chủ.

5/7/2015

MK

Từ khóa: lắp đặt mái che, mái lấy sáng

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Phản hồi của bạn
Tấm poly phục vụ 247