Hình dáng của mái nhà

mai-che-polycarbonate-dac

Hình dáng của mái nhà

Khi chuẩn bị xây nhà, bạn cần tìm hiểu kỹ các dạng mái nhà sau để lựa chọn hình dáng mái nhà cho phù hợp với diện tích khu đất, sở thích và mang tính thẩm mỹ cao đối với ngôi nhà. Có các dạng mái nhà sau giúp bạn lựa chọn:

– Nóc mái hình tam giác: với mái nhà hình tam giác lại có độ dốc quá lớn, sẽ dễ làm cho thể khí trong và ngoài nhà biến đổi dị thường. Bởi vậy, cách khắc phục tốt nhất là cắt ngang mái nhà, lắp đặt một nóc mái mới nghiêng ra ngoài, như vậy vừa đẹp lại vừa phù hợp với yêu cầu phong thủy.

Mái nhà hình tam giác

– Mái nhà dốc về một phía: kiểu mái này dễ làm cho ánh nắng chiếu rọi vào trong nhà, làm ảnh hưởng tới sự hấp thụ khí của cơ thể người. Khắc phục bằng cách nâng cao một mái nhà lên cách mặt là 3m và ở phía bên kia nên thiết lập mái mới, dài 3m là lý tưởng nhất.

– Mái bằng: nhiều người thường thiết kế kiểu mái này để tận dụng làm sân thượng, đồng thời làm sân phơi hoặc hóng mát buổi tối. Vì là mái bằng phẳng nên truyền nhiệt khá nhanh, khiến không khí trong nhà luôn nóng bức về mùa hè và lạnh lẽo về mùa đông, điều này ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của người sống bên trong. Khắc phục bằng cách: sử dụng các tấm lợp polycarbonate để  làm mái che cho nhà, dùng gỗ mỏng ốp lên tường, mặt nền lát bằng vật liệu gỗ dày sẽ mang lại cảm giác mát mẻ và ấm áp hơn.

Mái nhà bằng lợp bằng tấm polycarbonate

– Mái giữa cao hai bên thấp: mái nhà này lồi lõm không bằng phẳng, tốc độ nước mưa xối xuống nhanh và mức độ xâm thực của nước cũng tăng, vật liệu xây dựng sẽ chóng mục và chỗ tiếp giáp của mái nhà cũng bị ảnh hưởng không tốt. Khi lựa chọn dùng loại mái này, cần phải chú ý tới việc sử dụng vật liệu xây dựng có chất lượng tốt.

Mái nhà là bộ phận rất quan trọng và nổi bật của mỗi ngôi nhà. Nếu mái nhà hay bị dột mưa hay ngói trên mái nhà không chắc chắn là do thiếu sự tu sửa, bảo trì. Hơn nữa nhà bị dột sẽ dẫn đến tai họa liên tiếp, bởi thế người ta có câu: “nhà dột do gặp mưa liên tiếp, thuyền hỏng do nằm ở đầu gió”.

16/7/2015
MK

Từ khóa: mái che, tấm polycarbonate

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Phản hồi của bạn
Tấm poly phục vụ 247