Hành lang kết nối giao thông bên ngoài nhà

Hành lang kết nối giao thông bên ngoài nhà

Hành lang kết nối giao thông bên ngoài nhà là một không gian nối 2 khối nhà lại với nhau, là nơi giao thông đi lại, giúp kết nối liên hệ giữa công trình với nhau hay giữa công trình với bên ngoài, đó chính là hành lang công trình.

Hàng lang nối 2 nhà

Hàng lang nối 2 nhà

Hành lang nối 2 khối nhà

Tùy vào từng lại công trình, tùy vào quy mô công trình mà hành lang đi lại có nhiều loại khác nhau.

  • Hành lang ngắn: nối 2 dãy nhà gần nhau, là giao thông bộ của con người.
  • Hành lang dài: nối 2 công trình xa, vừa dành cho người đi bộ, vừa cho xe cộ lưu thông.

Ngoài chức năng lưu thông, hành lang còn là nơi thoát hiểm khi gặp sự cố của công trình hoặc là nơi các phương tiện tiếp cận cứu hộ cứu nạn như xe chữa cháy, xe cứu thương,… Hành lang còn là nơi giải trí cho người làm việc trong các ngôi nhà bên cạnh, một nơi trò chuyện, một nơi hút thuốc, một nơi nói chuyện điện thoại,….
Dù là hành lang nào đi nữa, thì nơi đó cần tổ chức thông thoáng tự nhiên, vừa có ánh sáng, vừa thông gió tốt cho khu vực. Có hành lang để trống tự nhiên, có hành lang làm giàn dây leo, hành lang có mái che,… Nhưng một cách để sử dụng hành lang cả mùa mưa lẫn mùa nắng là hành lang cần lắp đặt mái che, vừa lấy ánh sáng thì lắp đặt tấm lấy sáng solite.

Hành lang không sợ nắng mưa

Hành lang không sợ nắng mưa

Hành lang cho mùa mưa lẫn mùa nắng

Được bước chân trên hành lang thông thoáng, đủ độ sáng, cảm thấy dễ chịu trong người cho những ai sải bước trên đó thì các công trình cần thiết kế hợp lý, với nhiều yếu tố khác như: nền đường, gạch lát, bề rộng, chiều cao, vật liệu, mảng xanh,… nhưng một mái che lấy sáng cho hành lang là điều cần thiết. Nếu bạn bước đi trên một hành lang có mái che thì bản thân bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn mà không sợ bất cứ điều gì, kể cả ngày mưa hay nắng.

            28/6/2015
Người viết: Minh Ken

Từ khóa: mái che, lắp đặt mái che, tấm lấy sáng solite

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Phản hồi của bạn
Tấm poly phục vụ 247