Giếng trời đẹp lấy sáng trong ngôi nhà của bạn P2

Giếng trời đẹp lấy sáng trong ngôi nhà của bạn P2

Trong một ngôi nhà, yếu tố ánh sáng đóng vai trò khá quan trọng. Đối với những ngôi nhà có diện tích rộng lớn thì việc lấy ánh sáng tự nhiên khá đơn giản, nhưng với các ngôi nhà có diện tích nhỏ như nhà phố chẳng hạn thì việc lấy ánh sáng tự nhiên rất khó khăn, thậm chí đối với nhiều nơi là không thể. Vì vậy, đưa ánh sáng vào ngôi nhà bằng giếng trời lấy sáng là giải pháp tỏ ra khá hiệu quả cả về mặt không gian, thẩm mỹ và kỹ thuật.

giếng trời phong thuỷ cho ngôi nhà của bạn

Đưa ánh sáng vào ngôi nhà bằng giếng trời lấy sáng

Những căn nhà phố thường không có nhiều mặt thoáng, ngôi nhà được thiết kế có giếng trời lấy sáng hay mái lấy sáng sẽ có sự trao đổi hài hòa về hướng gió và ánh sáng tự nhiên, khiến cho không gian sống luôn ôn hòa, gần gũi thiên nhiên, không quá tù túng, tạo cảm giác thư thái, thoải mái cho người sử dụng bên trong ngôi nhà. Giếng trời lấy sáng còn là giải pháp kiến trúc mang tính kỹ thuật nhằm lấy sáng và thông thoáng tự nhiên, giải pháp của môi trường vi khí hậu; là không gian đặc biệt, một điểm nhấn ấn tượng ngôi nhà của bạn.
Những vật liệu khu vực giếng trời, đặt biệt là mái che bên trên giếng trời được trang trí nhẹ nhàng, màu sắc tươi sáng, mái che thanh mảnh, khung bảo vệ đường nét hoa văn là điểm nhấn nổi trội về nội thất bên trong ngôi nhà của bạn.

gieng-troi-dep
Giếng trời lấy sang là điểm nhấn ấn tượng trong ngôi nhà

Tùy thuộc vào loại vật liệu lắp đặt mà mái lấy sáng của giếng trời cho phép bạn mang cả bầu trời trong xanh vào trong ngôi nhà của bạn hoặc mang cả những vì sao, ánh trăng vào nhà bạn. Có thể nói giếng trời lấy sáng thực sự mang bạn lại gần thiên nhiên dù bạn đang ở trong nhà, dù là ban ngày hay ban đêm. Bạn có thể kết hợp giếng trời và tiểu cảnh phía dưới có tác dụng kích hoạt luồng sinh khí thu được từ giếng trời. Bạn có thể trồng cây xanh, vườn hoa hay một hồ nước thủy sinh, có nước chảy trên tường và ánh sáng trực tiếp chiếu xuống,… điều đó sẽ làm cho không gian nhà bạn thực sự mát mẻ. Đó sẽ là điểm nhấn đặc biệt cho ngôi nhà của bạn, sẽ hút tầm nhìn, gây ấn tượng thị giác và dễ chịu cho người khách lần đầu đến nhà bạn.
Mặt khác, theo Phong thủy giếng trời lấy sáng giúp cân bằng sinh khí cho chủ nhà. Bố trí giếng phù hợp sẽ che lấp những khuyết điểm của ngôi nhà như méo mó, góc cạnh, xiên, nghiêng. Còn vị trí đặt giếng trời cũng phải được đặt ở những cung tốt, ví dụ nhu cung Tài lộc, Thiên mạng sẽ rất tốt cho chủ nhà.
Như vậy, việc đưa ánh sáng vào ngôi nhà của bạn rất dễ dàng và không tốn nhiều chi phí, lại tạo không gian mở, sinh động, ấn tượng cho ngôi nhà của bạn. Chỉ cần bạn yêu cầu kiến trúc sư bổ sung giếng trời lấy sáng vào trong bản vẽ thiết kế ngôi nhà của bạn.

                                                                                     Người viết: Minh Ken
                                                                 Từ khóa: mái lấy sang, mái che

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Phản hồi của bạn
Tấm poly phục vụ 247