Giếng trời giải pháp kiến trúc xanh

Phòng làm việc tại nhà

Giếng trời giải pháp kiến trúc xanh

Giếng trời sẽ giúp ngôi nhà của bạn trở nên sáng sủa hơn và phong cách hơn, giếng trời hợp theo đông kim ngủ hành sẽ giúp ngôi nhà của bạn trở thành một không gian sống tuyệt vời, vậy tại sao bạn không trang bị cho ngôi nhà của bạn.
Giếng trời với mục đích lấy sáng và thoáng tự nhiên do đó vị trí thường ở trung tâm nhà (trung cung) thuộc hành Thổ, cân bằng với các hành khác theo nguyên tắc Hỏa thăng – Thủy giáng – Thổ bình hòa hoặc Mộc chuyển – Kim ẩn – Thổ trung dung. giếng trời đẹp cho ngôi nhà của bạn
Nếu nhà bạn có cầu thang lượn và hồ nước ở dưới là dạng thủy vượng, sẽ khó sử dụng và gây ẩm thấp. Nếu đặt nước vào giếng, cho nước chảy trên tường, có ánh sáng trực tiếp chiếu xuống thì Thổ sẽ khắc Thủy vượng, dương bù âm, giảm được sự tù đọng tối tăm, tăng khả năng lưu thông không khí trong ngôi nhà.
Thông thường, để tiết kiệm diện tích trong nhà phố, giếng trời thường được kết hợp với cầu thang, ở vị trí trung tâm hoặc bên cạnh cầu thang, cách xử lí này tất nhiên không tốt bằng việc để giếng trời độc lập, tuy nhiên nếu nóc cầu thang có cửa trời dạng chéo (Hỏa sinh Thổ) thì khả năng luân chuyển nội khí vẫn đạt hiệu quả tốt và vách cầu thang sẽ trở thành điểm nhấn cho toàn nhà nếu được đầu tư chăm chút.
Không có tiêu chuẩn cụ thể cho độ dài – rộng của giếng trời, tuy nhiên giếng không nên nhỏ hơn 1m vì sẽ gây thiếu thẩm mỹ, độ rộng của giếng trời thường tỉ lệ thuận với chiều cao ngôi nhà.
Nhược điểm lớn nhất của giếng trời là gây tiếng ồn, vì vậy cần chọn bố trí các vật liệu chống ồn, nếu trồng cây, bố trí tiểu cảnh nước cần được chống thấm tốt cho khu vực này.
Trường hợp nhà có thang một bên và đổi tầng hoặc dạng cầu thang lệch tầng sẽ tạo thành dạng giếng trời xiên (cũng thuộc hành Hỏa), thuận tiện về tầm nhìn, độ thông thoáng cũng tốt hơn.
giếng trời đẹp cho ngôi nhà của bạn

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Phản hồi của bạn
Tấm poly phục vụ 247