Đưa ánh sáng mặt trời vào nhà

Đưa ánh sáng mặt trời vào nhà

Ánh sáng tự nhiên là quà tặng vô giá từ thiên nhiên, là nguồn sáng có chất lượng cao nhất, tốt nhất cho sức khỏe và thị giác con người. Ánh sáng mặt trời rất quan trọng đối với sự sống của nhân loại. Ánh sáng mặt trời giúp cơ thể tổng hợp vitamin D, tốt cho trẻ nhỏ, ngăn ngừa bệnh còi xương, ngăn ngừa bệnh ung thư. Hiện nay, khi thiết kế nhà ở, nhiều người chú trọng đến việc lấy ánh sáng tự nhiên vào nhà.
Để lấy sáng tự nhiên, ngôi nhà cần bố trí nhiều cửa sổ bằng chất liệu tấm polycarbonate trong suốt cho các phòng chức năng, từ phòng ngủ cho đến phòng khách. Đối với phòng khách, nơi cần nhiều ánh sang tự nhiên cần thiết kế khung cửa lớn bằng chất liệu tấm polycarbonate đặc tạo nên một khoảng không hút ánh sáng hiệu quả cho không gian và một tầm nhìn mở rộng, tươi sáng hơn cho phòng khách của ngôi nhà. Ban ngày, chỉ cần kéo rèm là ngôi nhà trở nên bừng sáng, không gian luôn thoáng mát, nhiều ánh sáng sẽ khiến cho con người sống trong ngôi nhà cảm thấy thỏa mái, phấn chấn.

Sử dụng tấm lợp polycarbonate đặc đưa ánh sáng tự nhiên vào nhà
Hướng nhà, hướng mặt trời, cách thiết kế, bài trí hướng nhà là các yếu tố quyết định lượng ánh sáng tự nhiên vào nhà. Nếu hướng chính của công trình là hướng Bắc – Nam thì đó là lợi thế tuyệt vời cho việc khai thác ánh sáng tự nhiên. Khi đó nên dùng cửa sổ có kích thước lớn, hay xây cửa sổ sát đất … để để tạo điểm nhìn đẹp và không gian thông thoáng cho ngôi nhà và biến cửa hay vách ngăn thành bức tranh thiên nhiên sống động trước mắt. Trong thiết kế kiến trúc hiện nay, chất liệu tấm polycarbonate ngày càng được sử dụng nhiều bởi hiệu quả, tính đa năng và thẩm mỹ cao.

Khi gặp những hướng nhà bất lợi như hướng Tây hoặc Đông thì không nên mở rộng cửa, vách ngăn quá lớn vì khi đó ánh nắng nóng và không khí ngột ngạt dễ khiến mệt mỏi, khó chịu. Khi đó, ta cần đưa ra một giải pháp chắn sáng, lọc sang bằng các tấm polycarbonate nhằm hạn chế ánh nắng chiếu trực tiếp vào trong nhà nhưng vẫn cho phép tầm nhìn tốt ra cảnh quan bên ngoài.

Giếng trời là giải pháp hữu hiệu đưa ánh sáng tự nhiên vào nhà
Đối với nhà phố thì giếng trời là giải pháp tuyệt vời để điều hòa không khí và lấy ánh sáng tự nhiên cho căn nhà. Điều này không chỉ giúp làm đẹp thêm ngôi nhà mà còn khiến không khí lưu thông từ tầng một lên các tầng trên trong nhà được thông suốt, thoáng đảng, thay đổi không khí.

Như vậy, khi thiết kế ngôi nhà ngoài việc bố trí các khu vực chức năng, chọn đồ nội thất cho phù hợp… bạn cần tạo ra những khoảng không để đón ánh sáng mặt trời – món quà vô giá từ thiên nhiên.

11/7/2015
TL
Từ khóa: tấm polycarbonate, tấm polycarbonate đặc

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Phản hồi của bạn
Tấm poly phục vụ 247