Cơn mưa ngang qua

Mái che cho sảnh`

Cơn mưa ngang qua

Tiếng trống trường vang lên, báo hiệu giờ dạy đã kết thúc. Từng tốp học trò ùa ra sân mang theo cặp táp, ba lô để ra về. Tôi rải bước trên sân trường lát đát lá cây rơi, chợt lắng mình nghe từng tiếng lá rơi, dẫm dưới chân những chiếc lá khô nghe xào xạt, xào xạt. Con đường từ lớp học ra bãi giữ xe như xa hơn mọi ngày, tôi từng bước chậm rãi để cảm nhận đất trời vào thu. Đất trời hôm nay như đẹp hơn, hoàng hôn đang dần về từ xa, những ánh nắng cuối cùng còn sót lại, len lỏi qua từng kẻ lá, chiếu rọi thêm vàng con đường tôi bước.
Ra đến bãi giữ xe, chợt bầu trời chuyển sang một màu xám mịt, từng cơn gió thốc lên mùi lá khô, một cảm giác lâng lâng khó tả, bởi lâu rồi bước trên sân trường này, hôm nay mới ngửi được mùi lá phượng khô. Từng giọt mưa bắt đầu rơi xuống, rất may là bãi giữ xe đã được lắp đặt tấm lấy sáng bên trên mái nên tôi không bị ướt. Chợt ngước nhìn lên bầu trời, vẫn nhìn thấy rõ từng giọt nước rơi xuống rồi vỡ tan khi chạm vào mái che, một âm thanh tí tách như một bản nhạc du dương, lay động lòng người. Những giọt mưa rơi xuống như gọt rửa những gì còn sót lại trên mái che này, từng hạt bụi theo dòng nước mưa trôi đi, rơi xuống để mái che trông sáng hơn, sạch hơn và tôi có thể nhìn rõ hơn sự rơi vỡ của từng giọt nước. Mưa ơi, hãy cuốn trôi những phiền muộn của cuộc sống, để lòng người thanh thản, an nhiên với cuộc sống hôm nay.

     Bãi giữ xe có mái che     
             Có đứng dưới mái che của bãi giữ xe này mới cảm nhận được đứng dưới mưa là như thế nào, được nhìn ngắm cơn mưa đầu mùa, lúc này đây mới thấy công dụng của mái che, dù ngoài trời có mưa đi chăng nữa thì tôi vẫn không bị ướt tý nào. Một đặc biệt của mái che này là được lợp bằng tấm lấy sáng nên tôi có thể nhìn rõ từng giọt mưa rơi xuống và vỡ vụng khi gặp phải mái che.
          Đợi một chút, cơn mưa từ từ rơi ít hạt hơn và dừng hẳn, ngước nhìn lên một bầu trời trong xanh trở lại, từng đám mây trắng xuất hiện xua tan đi những đám mây xám xịt. Tôi lấy xe ra và từ từ rời ngôi trường thân yêu này, chợt nghĩ sau cơn mưa trời lại sáng, đời người cũng vậy, rồi ngày mai sẽ tươi đẹp hơn.  Thầm cảm ơn cơn mưa ngang qua để tôi có thể cảm nhận thật sâu sắc về cuộc sống, được ngắm nhìn trời mây dưới mái che bãi giữ xe, cảm nhận cơn mưa tí tách bên cạnh cuộc sống đời mình.
NLT
Từ khóa: mái che, lắp đặt tấm lấy sáng

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Phản hồi của bạn
Tấm poly phục vụ 247