Chú ý khi khi bơi

mai che ho boi

Chú ý khi khi bơi

Có một môn thể thao rất được mọi người ưa thích, tham gia tập luyện. Đó chính là môn bơi lội, một môn khá phổ biến bởi tác động toàn diện lên cơ thể và vô số lợi ích đem lại cho người luyện tập. Đó còn là môn thể thao giúp bạn rèn luyện kỹ năng sống sót khi bị rơi xuống nước, tránh được nguy cơ chết đuối. Ngoài ra, luyện tập bơi lội thường xuyên sẽ giúp cơ thể dẻo dai, khỏe mạnh, giảm cân, phát triển cơ bắp, chống lại các bệnh tật, giúp đẹp da, chống lão hóa, hiệu suất hoạt động của tim, phổi cao hơn so với tập các môn khác, cực kỳ tốt cho hô hấp, tuần hoàn, phòng trị các nguy cơ tim mạch, tai biến não cực tốt. Bơi lội còn giúp phòng và trị đau khớp, gai cột sống, thoát vị đĩa đệm đối với người cao tuổi, phòng trị mất ngủ, suy nhược, tập luyện phục hồi sau chấn thương,…

Bơi lội là môn thể thao được nhiều người ưa thích

Thời điểm thích hợp nhất để đi bơi là vào sáng sớm hoặc chiều tối, đi bơi vào buổi trưa dễ bị cảm, không tốt cho da, trừ khi hồ bơi có mái che. Bạn nên đi bơi ít nhất 1 tuần 3 lần, mỗi lần ít nhất 1 giờ  hoặc 500m/lần, khi bơi phải dùng mũ bơi và kính bơi để bảo vệ tóc và mắt.
Khi đi bơi, bạn không nên bơi liên tục 3giờ/lần hay để nước tràn vào mũi quá nhiều lần, không được bơi khi đang bị cảm cúm hay đang ốm. Bạn phải tuyệt đối không được bơi khi bạn không khởi động hoặc khởi động sơ sài, khi bụng bạn đói hoặc no, khi bạn mới vừa hút thuốc, uống rượu hay sau khi bạn vận động quá sức. Vì như vậy sẽ rất nguy hiểm cho bạn khi bạn bơi trong nước.

Hồ bơi Hải Quân ở Bình Thạnh có mái che

Khi đi bơi vào buổi trưa, bạn nên chọn hồ bơi có mái che để giữ gìn sức khỏe, đảm bảo an toàn trong khi bơi. Tuy nhiên, nhược điểm của hồ bơi có mái che là nước rất lạnh, ở Việt Nam số hồ bơi có hệ thống nước ấm chỉ tồn tại ở những khu resort hoặc khách sạn 5-6 sao trở lên mà thôi. Hiện nay, ở TP. HCM hồ bơi chiều dài chuẩn 50m có mái che chỉ duy nhất là hồ bơi Hải Quân tại Quận Bình Thạnh.

11/7/2015
MK
Từ khóa: mái che

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Phản hồi của bạn
Tấm poly phục vụ 247