Chiếu sáng nơi cầu thang

Chiếu sáng nơi cầu thang

Trong ngôi nhà có các khoảng thông tầng liên kết với cầu thang tạo nên hệ thống thông thoáng và đưa ánh sáng tự nhiên vào trong ngôi nhà. Nơi cầu thang trở thành một khoảng không gian đầy ấn tượng và làm điểm nhấn sáng tạo cho ngôi nhà. Lúc này hệ thống cầu thang là khoảng thông một trục xuyên suốt từ trên xuống dưới vừa có chức năng lưu thông đứng, cung cấp ánh sáng, điều hòa vi khí hậu và trang trí cho ngôi nhà.
Tùy vào thiết kế của các kiến trúc sư mà cầu thang được thiết kế là 1 vế, 2 vế, cầu thang xoắn ốc, cầu thang chạy quanh một vách, các vế thang như lơ lửng trên khoảng không. Với các kiểu sáng tạo của kiến trúc sư sẽ tạo hình khối cầu thang một cách đẹp nhất, phù hợp với diện tích ngôi nhà.

Cầu thang được chiếu sáng tự nhiên

Dù cầu thang được thiết kế như thế nào thì chiếu sáng nơi cầu thang cần được quan tâm, chú ý. Vì là giao thông đứng nên thiếu ánh sáng chúng ta sẽ không thấy rõ các bậc, dễ bị bước hụt chân, dễ gây nguy hiểm cho con người. Do đó, khi thiết kế cần lưu ý chiếu sáng cho khu vực cầu thang,chiếu sáng hợp lý trở nên hữu dụng cho ngôi nhà và tạo nên nghệ thuật màu sắc ánh sáng nơi khoảng không thông tầng này.
Trước hết lan can cầu thang nếu làm bằng tấm polycarbonate đặc trong suốt sẽ đưa ánh sáng từ trên cao xuống sâu bên dưới. Ánh sáng tự nhiên xuyên qua tấm polycarbonate đặc đi từ mái xuống không gian các phòng, hành lang xung quanh cầu thang và xuống tận tầng trệt.
Nguồn ánh sáng tự nhiên được lấy từ hệ thống mái che lấy sáng phí trên cầu thang và từ cửa sổ các phòng. Nếu các phòng áp sát cầu thang thì tận dụng ánh sáng bằng một vách tường hoàn toàn bằng polycarbonate đặc trong suốt. Ngoài ra, các không gian sinh hoạt khác đều thoáng mát do tận dụng thiên nhiên bằng cách cửa mở hay cửa sổ ra khoảng không thông tầng nơi cầu thang. Khoảng thông tầng sẽ làm sáng cả các tầng và các phòng.

Đưa ánh sáng tự nhiên vào nhà

Như vậy, khoảng không thông tầng của nhà rất quan trọng, nơi đó bố trí cầu thang làm giao thông đứng nhưng cũng là khu vực lấy ánh sáng tự nhiên đưa vào trong nhà, đến tận các tầng và vào trong tận các phòng. Với sự quan tâm cho chiếu sáng khu vực cầu thang, chắc chắn sẽ làm ngôi nhà của bạn thêm nổi bật và được mọi người thích thú khi một lần đến nơi đây.

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Phản hồi của bạn
Tấm poly phục vụ 247