Chất lượng sản phẩm phụ thuộc vào ánh sáng

mai-lay-sang-nha-xuong

Chất lượng sản phẩm phụ thuộc vào ánh sáng

Mắt rất quan trọng đối với chúng ta, hàng ngày chúng ta tiếp nhận khoảng 80% lượng thông tin bằng mắt nhìn. Cho dù mắt người có khả năng thích ứng cao và có thể làm việc trong điều kiện ánh sáng thiếu. Nhưng lúc đó, chúng ta cảm thấy mỏi mắt, căng thẳng, nhức đầu, điều này dẫn đến năng suất lao động thấp và sản phẩm chất lượng kém. Nhiều nghiên cứu khẳng định rằng ánh sáng tốt sẽ cho hiệu suất lao động cao hơn, cải thiện ánh sáng tốt tại nơi làm việc sẽ làm năng suất lao động tăng lên rất nhiều và giảm được các lỗi của sản phẩm. Chất lượng sản phẩm phụ thuộc vào ánh sáng
Ánh sáng tốt hơn không có nghĩa là cần nhiều bóng đèn hơn và phải tiêu thụ nhiều điện năng hơn. Một cách tiết kiệm điện năng bằng cách sử dụng ánh sáng tự nhiên, điều này bao giờ cũng tốt hơn ánh sáng nhân tạo. Ánh sáng tự nhiên là một nguồn sáng tốt nhất, không tốn điện năng, không tốn tiền mà lại có chi phí lắp đặt vật dụng lấy sáng rẻ nhất.

Chất lượng sản phẩm phụ thuộc vào ánh sáng

Chất lượng sản phẩm phụ thuộc vào ánh sáng

Ánh sáng tốt sẽ cho hiệu suất lao động cao hơn

Để lấy ánh sáng tự nhiên cho nhà xưởng, hãy đo diện tích mặt sàn nhà xưởng, cửa sổ và cửa sổ mái. Nếu diện tích các cửa sổ không bằng một phần ba diện tích mặt sàn thì chắc chắn công nhân của bạn sẽ không đủ ánh sáng ban ngày để làm việc. Khi lắp đặt cửa sổ và cửa mái, hãy nhớ rằng cửa sổ càng cao sẽ cung cấp càng nhiều ánh sáng. Cửa sổ mái sẽ cung cấp lượng ánh sáng gấp đôi so với những cửa sổ lắp thấp hơn. Nếu nhà xưởng không có cửa sổ mái, hãy lắp đặt mái lấy sáng hay thay thế một hoặc một vài tấm lợp mái bằng tấm lợp polycarbonate để lấy sáng cho nhà xưởng.

Lắp đặt mái lấy sáng hay tấm lợp polycarbonate để lấy sáng

Ngoài ra, cần lựa chọn màu sơn trần, tường và trang thiết bị phù hợp cũng góp phần giúp bạn cắt giảm được một phần chi phí tiền điện thắp sáng. Màu sắc cũng giúp tạo điều kiện môi trường làm việc và tầm nhìn tốt hơn, dễ chịu hơn. Để ánh sáng phản xạ đều khắp khu nhà xưởng, trần nhà nên quét màu sáng, màu trắng là tốt nhất. Để tránh ánh sáng chói, không nên sơn tường những loại sơn có màu sáng bóng, sơn tường màu nhạt tốt hơn màu trắng.
Ngoài ra, cần phân bố ánh sáng tự nhiên đồng đều tại nơi làm việc, đặc biệt trong khu nhà xưởng có nhiều công nhân làm việc. Những vị trí làm việc cần nhiều ánh sáng nên bố trí gần cửa sổ, dưới các tấm polycarbonate. Ánh sáng có tốt, có đầy đủ góp phần nâng cao năng lực làm việc của công nhân, qua đó sẽ nâng cao chất lượng sản phẩm làm ra.

9/7/2015
TL

Từ khóa: lắp đặt mái lấy sáng, tấm polycarbonate

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Phản hồi của bạn
Tấm poly phục vụ 247