Chăm sóc con trẻ khi đi bơi

Chăm sóc con trẻ khi đi bơi

Ngày hè, các bậc cha mẹ hay đưa bé đến các hồ bơi như là cách để trốn nắng nóng và giúp bé luyện tập thể dục thể thao. Bên cạnh việc chọn nơi để bơi phù hợp tốt nhất là lựa chọn những hồ bơi có mái che, các bậc cha mẹ cần quan tâm đến một số vấn đề để bảo đảm an toàn và sức khỏe cho con em của mình.
Trước hết là lựa chọn thời gian đi bơi, tốt nhất các bậc cha mẹ dẫn bé đi bơi vào các buổi chiều mát mẻ, không nên bơi dưới trời nắng gắt nếu hồ bơi không có mái che vì ảnh hưởng đến làn da của bé. Nếu các hồ bơi được lắp mái che bằng tấm polycarbonate thì phụ huynh yên tâm hơn vì tấm polycarbonate có lớp chống tia UV, không ảnh hưởng đến làn da bé. Các bậc cha mẹ nên trang bị cho con mình kính bơi và mặc áo phao cần thiết, cho con mình mặc quần áo bơi dài tay để bảo vệ làn da của trẻ.

Nên đưa bé đến hồ bơi có mái che

Để không ảnh hưởng đến sức khỏe, các bậc cha mẹ không nên cho trẻ bơi khi bụng đang đói hoặc khi trẻ vừa ăn no. Nên cho trẻ bơi sau khi ăn khoảng 1 giờ đồng hồ. Nhắc nhở trẻ vận động, khởi động kỹ lưỡng trước khi xuống nước để tránh bị chuột rút trong khi bơi.
Để không nguy hiểm khi bơi cho trẻ, các bậc cha mẹ nên đưa trẻ đến bơi ở những hồ bơi đông người, có lực lượng cứu hộ trực ngay tại hồ bơi. Nếu đưa trẻ đi học bơi thì nên đưa đến những chỗ dạy bơi chuyên nghiệp. Khi trẻ bơi, các bậc cha mẹ cần hết sức lưu ý, quan sát, theo dõi, không nên cho trẻ tự bơi một mình để tránh các sự cố nguy hiểm đáng tiếc xảy ra. Nếu các bậc cha mẹ có thể xuống nước cùng trẻ thì sẽ giúp trẻ tự tin hơn và có thể kịp thời ứng cứu trẻ khi cần thiết.

Hỗ trợ bé trong hồ bơi có mái che

Sau khi trẻ bơi xong, các bậc cha mẹ cần làm ấm cho trẻ ngay khi trẻ lên bờ, tránh hướng gió lùa, cho trẻ vào phòng tắm, tắm lại bằng nước sạch, lau khô, thay áo quần khô sạch, sấy tóc, thấm tai, nhỏ nước muối vào mắt, mũi, họng ngay để phòng bệnh cho trẻ.
Một số vấn đề lưu ý như trên sẽ làm cho giúp bạn chăm sóc bé ngày càng tốt hơn, tạo điều kiện cho bé đi bơi để cải thiện thể trạng và sức khỏe của bé.

24/7/2015
LT
Từ khó: mái che hồ bơi, tấm polycarbonate

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Phản hồi của bạn
Tấm poly phục vụ 247