Cấu tạo của giếng trời

Cấu tạo của giếng trời

Đối với nhà ống có chiều dài khoảng 10m trở lên thì nên thiết kế giếng trời để tận dụng ánh sáng tự nhiên và tăng thêm vẻ thẩm mỹ cho ngôi nhà. Độ rộng của giếng trời tùy thuộc vào diện tích khu đất, nhưng không nên nhỏ hơn 1m vì sẽ gây thiếu thẩm mỹ cho ngôi nhà. Ngôi nhà càng cao thì giếng trời càng phải rộng. Cấu tạo một giếng trời gồm có 3 phần: phần chân tiếp xúc mặt đất, phần lưng và phần mái.

 

– Phần chân giếng trời: Là phần dưới cùng, ngay mặt đất nên được sử dụng để trang trí, làm tiểu cảnh, hòn non bộ, trồng cây, trồng hoa và có thể hòa lẫn vào một không gian chức năng nào đó của công trình như phòng khách, phòng ăn hay không gian sảnh. Nếu trồng cây thì nên trồng các loại cây ít phải chăm bón vì việc chăm bón có thể làm ảnh hưởng và có thể làm mất vệ sinh cho các tầng dưới. Cây trồng ở giếng trời nên là những loại không gây hại, không có mùi hương đậm vì nếu không sẽ ảnh hưởng đến các tầng nhà và ảnh hưởng đến sức khỏe của những người sống trong ngôi nhà đó.


Chân giếng trời là tiểu cảnh

            – Phần lưng giếng trời: Là nơi chiếu sáng cho các tầng bên trên. Các phòng hoặc khoảng không gian tiếp xúc với giếng trời ở phần lưng nên có các cửa sổ, ô gió… để thông gió và lấy sáng tối đa. Các mảng tường nên được trang trí để tăng thêm thẩm mỹ. Để nhấn mạnh không gian có thể thay những mảng tường đơn điệu thường thấy bằng cách sử dụng một số vật liệu ốp lát từ đá thiên nhiên hoặc sử dụng những màu sắc, những hình vẽ hoa văn trang trí sống động cho bức vách. Bạn cũng có thể trang trí giếng trời giống như một thác nước, một vách nổi để tạo cảm giác đưa thiên nhiên vào trong nhà.

 

Để tranh thủ không gian, với một chiếc ghế tựa nhỏ hoặc thêm vài chiếc đôn bạn cũng có thể biến khu vực giếng trời thành chỗ ngồi thư giãn, đọc sách hay trò chuyện hoặc làm nên một “sân chơi” thoáng mát cho trẻ…

 

            Mái giếng trời lợp tấm polycarbonate

– Phần mái giếng trời: Là nơi có cửa thoát gió phía trên và được chiếu sáng trực tiếp để phát huy tối đa khả năng thông gió và chiếu sáng. Để phù hợp từng vị trí, yêu cầu chiếu sáng và thông gió thì vật liệu lợp có thể làtấm polycarbonate đặc, tấm polycarbonate rỗng, có rèm che hay phần mái có thể đóng mở linh hoạt.

15/7/2015
KM

Từ khóa: tấm polycarbonate đặctấm polycarbonate rỗng,

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Phản hồi của bạn
Tấm poly phục vụ 247