Bố trí giếng trời cho nhà

Ánh sáng trong phòng làm việc

Bố trí giếng trời cho nhà

Cách Bố trí giếng trời cho nhà Với diện tích nhỏ, khi xây dựng nhà ở có không gian nhỏ, chật chội, các kiến trúc sư thường bố trí giếng trời cho nhà nhằm làm cho ngôi nhà thoáng mát hơn, đầy đủ ánh sáng và là điểm nhấn ấn tượng cho ngôi nhà. Đó cũng chính là xu thế thiết kế hiện nay đồng thời là một giải pháp kiến trúc của các kiến trúc sư mang tính kỹ thuật, được thiết kế để lấy nguồn ánh sáng tự nhiên, không khí tự nhiên từ bên ngoài vào bên trong, và giải thoát khí độc tồn đọng từ bên trong ra bên ngoài, còn về tính mỹ thuật, thì nó lại là một không gian lý tưởng, tạo điểm nhấn đặc biệt ấn tượng cho ngôi nhà của bạn.
101812
Giếng trời làm cho ngôi nhà đầy đủ ánh sáng tự nhiên
Để phát huy được hết tối đa hiệu quả, giếng trời thường được đặt ở ngay giữa nhà, những vị trí kém ánh sáng nhất của ngôi nhà hoặc cạnh cầu thang, phía bên trên có mái che lấy sáng. Tại vị trí đó, có thể khai thác giếng trời tới ba mặt, một mặt thường giáp tường biên cho các không gian phòng ngủ, phòng vệ sinh, cầu thang, hành lang… hay các phòng chức năng khác. Tuy nhiên, dù ở đâu thì giếng trời cũng phải đảm bảo được quá trình lưu thông khí thuận tiện và không có sự cản trở, thực hiện đầy đủ hai chức năng cần thiết của giếng trời, đó là lấy gió và hứng sáng. Tùy vào cách lắp đặt mái che mà giếng trời thực hiện chức năng khác nhau, có loại lắp đặt ô khung sắt lấy gió, có loại lắp đặt mái che lấy sáng bằng các tấm poly rỗng, tấm poly đặc,….

Giếng trời tại cầu thang

Giếng trời tại cầu thang


Giếng trời tại ô cầu thang

Do giếng trời nằm ở vị trí trung tâm ngôi nhà nên rất dễ thu hút ánh nhìn, dễ dàng đập vào ánh mắt của người mới bước vào ngôi nhà, chính vì thế việc thiết kế giếng trời và tiểu cảnh dưới giếng trời sao cho thật bắt mắt, hợp phong thủy là một điều không thể thiếu đối với các kiến trúc sư, đảm bảo đây là nơi ấn tượng, để lại điểm nhấn thú vị nhất cho chính ngôi nhà.

Tieu cảnh dưới giếng trời

Tieu cảnh dưới giếng trời


Tiểu cảnh sinh động bên dưới giếng trời

Khi muốn xây nhà, bạn hãy yêu cầu kiến trúc sư thiết kế một cách cẩn thận, có đầu tư và chăm chút cho không gian giếng trời để biến khu vực này trở thành một nơi sinh động nhất của ngôi nhà bạn. Việc kết hợp giếng trời và tiểu cảnh phía dưới có tác dụng kích hoạt luồng sinh khí thu được từ giếng trời sẽ rất tốt cho những ngươi sống trong ngôi nhà này, đảm bảo sức khỏe và cuộc sống ổn định trong chính ngôi nhà của bạn.
30/6/2015
LT

Từ khóa: mái che, lắp đặt mái che, tấm poly rỗng, tấm poly đặc

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Phản hồi của bạn
Tấm poly phục vụ 247