Bảo vệ mái nhà không bị tốc khi có giông bão lớn

Tấm lợp trên mái nhà thường là vật cản phẳng và rộng đối với gió và nó cũng nhận được toàn bộ sức mạnh của lực gió gây ra. Nếu như tấm lợp và khung của mái nhà không được vít chặt để chống lại gió thì tấm lợp có thể bị gió cuốn đi, làm cho mái nhà bị hư hỏng.
Trong cấu tạo của mái nhà, các tấm lợp phải được vít chặt lên khung nhà. Nếu các tấm mái lợp không được vít chặt vào khung nhà, vì sức mạnh của gió bão lớn có thể làm bay những tấm lợp này. Khi bay các tấm mái lợp toàn bộ mái lợp có nguy cơ bị hỏng. Thêm vào đó, các mảnh vỡ có thể đâm thủng tấm lợp và gây thiệt hại nhiều hơn khi gió lớn. Nếu một trong hai trường hợp trên xảy ra, gió vào nhà làm ảnh hưởng tới cấu trúc nhà, phá hỏng đồ đạc và ảnh hưởng tới tính mạng con người ở trong nhà.

Mái lợp ở những khu vực gió lớn cần được gắn với khung nhà bằng loại đinh vít chắc chắn. Khoảng cách giữa các ốc vít phụ thuộc vào sức mạnh và thiết kế của mái lợp. Nói chung, khoảng cách các đinh vít nên gần mép của tấm lợp. Ngoài ra tất cả các cạnh của mái lợp như dọc theo các góc nhà cần được bao phủ với một tấm kim loại bảo vệ bởi thì gió mới không thể làm nguy hại đến mái được. Đối với các tòa nhà nằm gần biển, nên sử dụng loại ốc chống ăn mòn.

Một trong những tấm lợp có độ bền chắc chắn là các tấm polycarbonate, với đặc tính kỹ thuật chống va đập và không bể, cách nhiệt, chống tia cực tím, rất nhẹ so với kính nên rất thích hợp để làm mái che, mái nhà chống lại những cơn giông bão lớn.

 14/7/2015
Đỗ Thụy

Từ khóa: mái che, tấm polycarbonate

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Phản hồi của bạn
Tấm poly phục vụ 247