Ánh sáng trong phòng ngủ

Ánh sáng tự nhiên phòng ngủ

Ánh sáng trong phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi dùng để ngủ nghỉ, bất kể về quan điểm mỹ học hay góc độ sử dụng và vệ sinh thì ánh sáng trong phòng ngủ phải thật dịu dàng, không gây chói mắt. Nếu ánh sáng trong phòng ngủ quá mạnh, quá sáng dễ khiến người ta bực bội, cáu gắt, dẫn tới buồn bực khó chịu. Ngược lại, nếu ánh đèn lờ mờ kiểu tranh tối tranh sáng dễ khiến ta bứt rứt, khó chịu, làm tình cảm ủ rũ, buồn bực.
Cho dù ngày nay nơi nơi đều có điện, thì việc lắp các loại đèn điện trong phòng ngủ cũng cần lưu ý thêm. Phía đầu giường nằm và giữa giường không nên mắc đèn treo vì người nằm sẽ bị chói mắt, cho dù che mắt cũng rất khó ngủ. Hơn nữa, cơ thể luôn bị ánh sáng đèn chiếu rọi, sẽ có ảnh hưởng xấu tới da và gan. Hiện nay, người ta hay lắp các bóng điện nơi đầu giường, đây là thiết bị chiếu sáng rất tốt, nhưng ánh sáng phải dịu. Nếu là đèn bàn đầu giường thì cần phải lắp vào chao đèn, làm sao màu của chao đèn tốt nhất là đồng với màu của tường, như vậy mới làm giấc ngủ của con người được yên tĩnh, thể chất và tinh thần sẽ tốt, cơ thể đương nhiên được khỏe mạnh.


Phòng ngủ đủ ánh sáng cho giấc ngủ sâu

Phòng ngủ trong các căn nhà hiện đại phải có ánh sáng tự nhiên vào trong phòng ngủ. Ánh sáng tự nhiên được lấy qua các tấm lấy sáng, vừa làm tăng vẻ tự nhiên của phòng ngủ vừa giúp cho cơ thể con người được mạnh khỏe, hạn chế vi khuẩn có hại cho cơ thể.
Trong phong thủy, ánh sáng trong phòng ngủ cần phải êm dịu, không nên để ánh sáng quá sáng. Chúng ta điều biết, sức khỏe là tài sản vô giá của con người, người có tinh thần sảng khoái, khỏe mạnh, vui vẻ, đương nhiên dễ có sự nghiệp thành công, cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Vì vậy, ánh sáng trong phòng ngủ cần được chú ý, đèn tường trong phòng ngủ cũng là sự lựa chọn tốt để phòng ngủ đủ ánh sáng, đèn tường phải có ánh sáng mát dịu, trang trí lãng mạn, thích hợp với phòng ngủ, có thể cùng giường nằm và bàn trang điểm tạo thành một bộ trang trí rất đẹp mắt cho phòng ngủ.


Đưa ánh sáng tự nhiên vào phòng ngủ

Khi bạn dọn tới nhà mới hoặc ngày lễ, ngày tết, thường có thói quen bật tất cả đèn sáng trưng khắp nhà, đèn phát sáng, phát nhiệt, theo ngũ hành thuộc “Hỏa” điều này để hóa giải hoặc vượng thêm phong thủy, rất tốt cho gia chủ. Ngoài ra nếu nơi phòng ngủ phát hiện đèn điện đã hỏng cần phải nhanh chóng sửa chữa hoặc thay bóng mới trong phòng ngủ và cả trong nhà nói chung.
Ánh sáng phòng ngủ đủ độ sáng, có cả ánh sáng thiên nhiên vào phòng ngủ qua các tấm lấy sáng sẽ rất tốt cho sức khỏe của bạn. Một phòng ngủ đảm bảo các vấn đề về chiếu sáng sẽ giúp giấc ngủ được sâu, được lâu và ngon giấc.

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Phản hồi của bạn
Tấm poly phục vụ 247